Việc nội dung của bạn bị sao chép bởi những người khác là một trong những điều đáng sợ nhất trong khi làm dịch vụ seo. Cả ngày trời bạn tạo nội dung mới thu hút người dùng và mang đến những thông tin bổ ích. Thế nhưng những kẻ khác đã nhanh tay sao chép một cách trắng trợn mà không có sự cho phép của bạn. Vì thế hôm nay dichvuseoaz.net xin được chia sẻ với các bạn những điều cần phải làm khi nội dung bị sao chép.

Phải làm gì khi nội dung của bạn bị sao chép

Submit URL với Google ngay sau khi đăng bài.

Việc submit URL với google thường rất đơn giản nhưng không vì thế mà nó không mang lại lợi ích gì. Việc bạn submit url với google là cách nhanh nhất để google bot có thể nhận được nội dung mới và lập chỉ mục ngay lập tức cho bạn. Nếu website của bạn mới làm hoặc chưa đủ trust để google bot có thể tự nhận dạng bài viết mới trong thời gian ngắn thì đây chính là cách giúp bạn được index sớm nhất trên google.

Cách submit url để index nhanh nhất.

Để có thể được lập chỉ mục nhanh nhất, bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập đường dẫn https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url
 • Bước 2: Copy link bài viết mới nhất cần được index.
 • Bước 3: Nhập link vào ô URL
 • Bước 4: Điền Captcha và Nhấn nút submit request.

Sau khi thực hiện xong, google bot sẽ ngay lập tức truy cập vào website của bạn và index nội dung đó. Tùy vào độ trust của website mà tốc độ index có thể nhanh hoặc chậm. Những website khủng có nhiều traffic từ search về sẽ được ưu tiên lập chỉ mục cực nhanh. Những website mới thường thì google bot sẽ tự tìm đến nhưng khả năng khi google tìm thấy nội dung đó thì nó đã được người khác copy và index trước mất rồi.

Report nội dung bị sao chép cho Google xử lý

Nếu không may bài viết do chính tay bạn viết nhưng đã bị kẻ khác copy và được google index trước thì phải làm sao. Có lẽ bạn đã gặp phải trường hợp bài viết của mình được xếp hạng dưới website ăn cắp nội dung rồi phải không. Điều này là thứ tồi tệ nhất khi làm seo đấy. Đối với những trường hợp như thế điều bạn phải làm để lấy lại công bằng chính là report dmca để google gỡ kết quả tìm kiếm website copy nội dung của bạn đi.

Hướng dẫn đăng ký DMCA

Đăng ký DMCA là cách tốt nhất để bảo vệ nội dung của bạn trước nạn copy hiện nay. DMCA có 2 gói tài khoản là FREE và PRO. Nếu bạn là một người có điều kiện và muốn được bảo vệ mạnh nhất thì mình khuyến khích nên sử dụng account PRO. Không thì dùng Free cũng được chứ không sao hết.

Các bước đăng ký dmca free

 • Bước 1: Truy cập vào http://www.dmca.com/Badges.aspx?r=m
 • Bước 2: Chọn loại Badge phù hợp với tông màu website của bạn
 • Bước 3: Copy mã html tại khu vực Embed your badge
 • Bước 4: Dán mã html vào footer hoặc widget để được bảo vệ tất cả nội dung.

Sau khi dán mã html vào website, sẽ xuất hiện mẫu phù hiệu mà bạn chọn và xem như bạn đã đăng ký dmca thành công.

Các bước đăng ký dmca pro

Giống như đăng ký dmca free nhưng lợi ích của việc sử dụng tài khoản pro sẽ mang đến nhiều tiện ích hơn dành cho bạn. Bạn sẽ được quyền take down những website có nội dung copy như bản free và hàng tá tính năng giúp bạn bảo vệ nội dung nữa cơ.

 • Bước 1: Đăng ký 1 tài khoản tại đây https://goo.gl/uxdJc5
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của dmca
 • Bước 3: Thanh toán bằng credit card hoặc paypal

Sau khi thanh toán xong bạn đã có thể sử dụng đầy đủ các tính năng bảo vệ nội dung mà dmca mang đến. Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề bị ăn cắp nội dung nữa.

Hướng dẫn report dmca

 • Bước 1: Gửi cho google liên kết vi phạm dmca.
 • Bước 2: Theo dõi hàng ngày những liên kết mà bạn đã gửi.
 • Bước 3: Kiểm tra xem liên kết đó đã được xử lý hay chưa.

Vậy là xong rồi đấy, việc đăng ký dmca sẽ giúp bạn bảo vệ nội dung mà mình dầy công xây dựng. Mang đến cho người dùng những thông tin bổ ích nhất nhưng lại bị ăn cắp. DMCA làm việc rất nhanh nhạy và kết quả sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì những kẻ ăn cắp nội dung sẽ bị phạt nặng. Chia kẻ kinh nghiệm khi làm dịch vụ seo của bạn với chúng tôi nhé.