Khi bạn đã chọn được một từ khóa quan trọng và muốn SEO từ khóa này cho trang web của mình, Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm dịch vụ seo từ khóa một cách tối ưu nhất. Trước khi bắt đầu, tôi khuyến nghị rằng, bạn nên sử dụng chỉ một từ khóa cho mỗi trang, điều đó sẽ giúp các công cụ tìm kiếm xác định nội dung trang web của bạn dễ dàng hơn.

Thêm nữa, bạn nên sử dụng “từ khóa dài” nếu có thể. Hãy tập trung vào chi tiết của sản phẩm thay cho từ khóa mô tả chung về sản phẩm, chẳng hạn, nếu bạn là một công ty thiết kế website, tất nhiên bạn muốn làm dịch vụ seo cho từ khóa “thiết kế web”, nhưng để thu hút chính xác đối tượng khách hàng mà bạn tìm kiếm, cũng như giảm bớt sự cạnh tranh, bạn nên chọn các từ khóa dài hơn như: ” thiết kế web bán hàng”, “thiết kế web chuyên nghiệp”, “thiết kế web giá 3 triệu”, “thiết kế web trong vong 1 h”.

SEO một từ khóa lên trang nhất của google chỉ với 7 bước cơ bản hình 1

Các bước làm dịch vụ seo từ khóa lên Google.

Bước 1: Đặt từ khóa của bạn trong thẻ tiêu đề nơi đầu tiên và quan trọng nhất để đưa từ khóa của bạn vào trong thẻ tiêu đề của trang web. các công cụ tìm kiếm sẽ liệt kê tiêu đề đầu tiên trong kết quả tìm kiếm. tiêu đề cũng được hiển thị ở phía trên của cửa sổ trình duyệt mỗi khi khách truy cập trên trang web của bạn. Cụm từ chứa từ khóa của bạn

Bước 2: Sử dụng từ khóa của bạn trong thẻ mô tả một cách khôn ngoan từ khóa của bạn phải được nằm ở một nơi nào đó trong nội dung thẻ. phần mô tả cũng được hiển thị trong kết quả tìm kiếm, đây là một cơ hội để bạn có thể viết một thông điệp giới thiệu hấp dẫn để độc giả sẵn lòng bấm vào.

Bước 3: sử dụng từ khóa trong Heading và Subheading các thẻ heading là rất quan trọng đối với cấu trúc của trang web của bạn, hãy sử dụng chúng một cách thường xuyên. đây là một cơ hội nữa để sử dụng từ khóa:

<h1> nhóm 1 sử dụng từ khóa </h1>

<h2> nhóm 2 sử dụng từ khóa </h2>

<h3> nhóm 3 sử dụng từ khóa </h3>

Những bước tiếp theo để giúp dịch vụ seo từ khóa đứng vững

Bước 4: sử dụng từ khóa của bạn trong nội dung một cách khôn ngoan hãy sử dụng từ khóa của bạn trong nội dung một cách khôn ngoan. Đừng bao giờ hy sinh sự toàn vẹn của nội dung bằng cách nhồi từ khóa một cách bừa bãi, vì điều đó gián đoạn nghiêm trọng đến “dòng chảy” nội dung trên trang web của bạn, cũng như tao sự cảnh giác cho bộ máy tìm kiếm.

Bước 5: Sử dụng từ khóa của bạn trong thẻ “alt” cho hình ảnh nếu bạn có hình ảnh trên trang web,  hãy tận dụng để chèn từ khóa của bạn trong văn bản Alt cho hình ảnh.

Bước 6: Tạo dựng trang web mà tên file có chứa từ khóa của bạn đây lại là một nơi tuyệt vời để từ khóa của bạn được sử dụng một lần nữa.

Bước 7: Xây dựng các liên kết hiệu quả nếu trang web này được thể hiện trên menu, hãy sử dụng chính xác từ khóa cho tên menu. Xây dựng các trang nội bộ có liên quan và liên kết chúng lại với nhau và với trang gốc. Điều này rất quan trọng, vì nó sẽ gia tăng “mức độ quan trọng” cho trang gốc cũng như từ khóa trên trang gốc.

Liên kết từ trang web này đến trang web khác của bạn là vô cùng quan trọng. Hầu hết mọi người tập chung vào xây dựng các liên kết cho trang chủ. Điều đó là tốt, nhưng theo tôi quan trọng nhất là những trang nội bộ của bạn cần nhận được lưu truy cập từ các liên kết ngoài có chứa từ khóa của bạn trong liên kết đó.

Như vậy để có thể làm dịch vụ seo từ khóa cho website lên top google. Bạn cần phải trả qua 7 bước tối ưu hóa onpage và tối ưu hóa từ khóa. Sau khi hoàn thành 7 bước này bạn cần phải xây dựng một chiến dịch seo offpage thật tốt sẽ giúp cho từ khóa lên top một cách nhanh chóng và đơn giản.