Google đã phát hành 1 series gồm 7 video được thiết kế để giúp các webmaster Tool đã cung cấp những chi tiết tỉ mỉ hơn về tại sao 1 website của họ. Google webmaster Tools đã cung cấp những thiết kế để giúp bạn biết chính xác loại hành động Pure Spam nào mà website của bạn bị ảnh hưởng và hướng dẫn các bước cụ thể để bạn có thể khắc phục pure spam những vấn đề này.

Đây là bài viết đầu tiên trong số các series bài viết của tôi mà miêu tả chi tiết các cảnh báo về spam mà các webmasters có thể tìm thấy hiển thị trong google webmaster Tools. Vậy webmasters nên làm gì để sửa những vấn đề này và làm cho các cảnh báo biến mất?

Pure Spam là gì?

Google coi pure Spam là việc Spam bất cứ thứ gì và 1 người có thể nhận biết hành động Spam này chỉ cần có một chút kiến thức về công nghệ. Cutts nói rằng pure spam bao gồm: tự động làm sai ngữ pháp, tự động xóa website hay tên miền, hoặc là hành động bất hợp pháp của ai đó để tạo ra càng nhiều website để kiếm tiền càng tốt trước khi họ bị phát hiện..

Matts cho biết rằng đây chính là loại spam mà google sẽ hành động manh tay nhất khi làm dịch vụ SEO. Anh ấy cũng bổ sung thêm rằng hiếm khi nhưng vẫn có trường hợp 1 yêu cầu xem xét lại các website được xem là 1 pure spam bởi vì nhiều webmaster đã tiếp cận việc này bằng các phương pháp bất hợp pháp của họ.

Khắc phục hành động Pure Spam của google cùng với Matts cutts hình 1

Đôi khi có những trường hợp mà các chủ sở hữu các website mua 1 domain khác chỉ để khám phá ra rằng liệu có 1 lượng lớn spam trong lịch sử website này hay không, điều này đã gây ra khó khăn cho 1 chủ sở hữu mới sau đó với domain này. Mọi người có thể tìm kiếm lịch sử domain trên Archive.org và biết được loại spam nào vẫn đang diễn ra, nếu vậy thì chủ sở hữu mới bắt đầu website đó với việc không 1 nội dung spam nào được phát hiện ra.

Nếu loại này xảy ra với bạn, bạn cần đặc biệt quan tâm đảm bảo rằng website mới đó mà bạn đang gắn tên miền bị spam trước đó vào vẫn còn đảm bảo chất lượng cao và không gửi tín hiệu nội dung nhầm lẫn các spam.

Nếu website của bạn được cảnh báo như 1 pure spam thì đây có thể là 1 trong những vấn đề về spam khó nhằn nhất để khắc phục bởi vì lúc này nó đã được liệt vào danh sách các website spam nhiều nhất. điều này đồng nghĩa rằng khi bạn nộp yêu cầu xem xét lại, bạn phải đảm bảo rằng không có bất cứ vị trí nào trên website của bạn có thể được coi là spam cả.

Khi bạn cố gắng làm sạch, hãy đảm bảo mọi thứ mà vi phạm các nguyên tắc của google webmaster phải được loại bỏ hoàn toàn, cùng với đó các nguyên tắc về chất lượng đào tạo SEO phải được tuân thủ theo từng từ từng chữ trong đó.

Matts nói rằng thật quan trọng cho các websmasters mà đang cố gắng làm sạch 1 cảnh báo pure spam để ghi chép lại mọi thứ họ làm dù cho đó là tên miền được mua từ 1 chủ sở hữu trước đó.

Cuối cùng khi bạn gửi 1 yêu cầu xem xét lại, hãy chắc chắn rằng bạn đã thực hiện đủ các bước trên để khắc phục pure spam giúp google có thể điều tra và quyết định xem website đó có thực sự đã chuyển sang 1 giai đoạn mới rồi hay không?