Bạn mới bước chân vào ngành SEO vì khả năng tạo ra việc làm và lợi ích vô cùng cao. Nhưng bạn chưa hiểu rõ SEO là gì, làm dịch vụ seo cần những khả năng và phân tích như thế nào. Hãy cùng dichvuseoaz.net tìm hiểu thêm cách tối ưu website chuẩn SEO nhất nhé.

Những điều cơ bản khi làm dịch vụ seo

theo quan điểm và ý kiến riêng của cá nhân tôi, SEO có gì đấy rất là mơ hồ nhưng SEO không phải là một viên đạn ma thuật. vô hình là chính bởi vì lý do không một ai biết chính xác về các thuật toán mà các cỗ máy tìm kiếm đang sử dụng và điều mà chúng ta những chuyên gia seo hay những SEO newbie chúng ta có thể làm là tiến hành tối ưu tốt nhất theo khả năng mà chúng ta có thể làm là tiến hành tối ưu tốt nhất theo khả năng mà chúng ta có. sau đây chúng tôi xin nêu tóm tắt một vài yếu tố mà theo chúng tôi nó rất hữu ích cho những ai mới bắt đầu tìm hiểu về seo.

Hướng dẫn cơ bản cho những người mới bắt đầu tìm hiểu SEO hình 1

 

Khái niệm seo onpage, seo offpage

Tối ưu hóa thẻ meta tags

điều đầu tiên các bạn cần làm đấy là phải tối ưu hóa các thẻ meta tag:tile, description, và keywords. Meta tag theo ý kiến cá nhân của tôi nó không phải là tất cả những gì để làm cho website của bạn lên top nhưng nó lại khá quan trọng để thực hiện bước tiếp theo. như các bạn biết có rất nhiều website xuất hiện trong những kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm.

Hãy viết những meta tag thật ngắn gọn

cô đọng và bạn không được phép quên chèn từ khóa mà bạn cần SEO vào meta tag. Description không chỉ giúp cho cỗ máy tìm kiếm nhận biết ra nội dung của website mà còn gia tăng tỉ lệ click khi website của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm (SERP). Bạn tuyệt đối không được sử dụng một sescription cho toàn bộ các page, bạn hãy dành thời gian để viết description trong từng page riêng biệt.

Tạo nội dung tốt

Đầu tiên cần có kế hoạch tạo nội dung thật tốt, bạn có thể tự viết hoặc có thể thuê công ty thứ ba. Theo kinh nghiệm cá nhân tôi, công việc xậy dựng nội dung (concepts) trước khi thiết kế website hay chuẩn bị cho chiến dịch seo cũng khá phức tạp, chiếm rất nhiều thời gian và công sức. để bạn có một nội dung chất lượng cao, và duy nhất là một lợi thế to lớn, được công cụ tìm kiếm đánh giá cao nhất. Tôi luôn chắc chắn rằng page có nội dung tốt, chất lượng đảm bảo lại không đụng hàng với tất cả các website còn lại thì page của bạn sẽ luôn được đánh giá cao và được cỗ máy thời gian tìm kiếm đưa lên hàng đầu.

Đặc biệt những nội dung bạn viết những nội dung bạn đăng trên page thì đặc biệt không được trùng lặp, không được giống nhau. Vì cỗ máy thời gian rất dị ứng với việc này nên bạn có thể bị mất điểm ngay bởi những lỗi như thế này.

Phân bố từ khóa

cấu trúc tốt, nội dung tốt và bạn tạo tiêu đề cho nội dung của bạn, đừng quên chèn những từ khóa vào. Hãy cố gắng sử dụng các thẻ h1,h2,h3… Trong tiêu để. Hãy kiểm tra sự phân bố từ khóa trong nội dung, theo tôi nó rơi vào khoảng 2-4% cho một page bao gồm cả meta tags, alt tags, anchors…

Tạo file .htaccess

Như các bạn biết khi truy cập một website ta có thể dùng dạng URL có www hoặc URL không có www, vậy có điều gì đặc biệt ở đây? vid dụ: http://thietkewebsiteonline.com/dich-vu-seo-website/dich-vu-seo.html và http://www. thietkewebsiteonline.com/dich-vu-seo-website/dich-vu-seo.html có gì khác nhau? điều này thì ai cũng nhanh chóng có thể nhận ra sự khác nhau này đó chính là chỗ www chỗ có chỗ không. điều này thì cỗ máy sẽ xem như 2 page khác nhau và 2 địa chỉ khác nhau. điều này rất tai hại cho những chiến dịch SEO vì nó có thể làm giảm đi hiệu quả rất nhiều. nên vậy khi bạn xây dựng website bạn cần phải chọn 1 trong 2 đó là có www hoặc không có www ngay từ lúc đầu. điều này đơn giản chỉ cần bạn dùng lệnh redirect 301 và setup trong file.htaccess.

Redirect từ non-www sang www

options+FollowSymlinks

RewriteEngine on

rewritecond%Ơhttp_host}^domain.com[nc]

Redirect từ www sang non-www

RewriteEngine On

RewriteCond%{HTTP_HOST}^www.domain.com[NC]

Tạo file robots.txt:

File robots.txt là bảng chỉ dẫn cho các bots của cỗ máy tìm kiếm được phép truy cập vào những khu vực nào trong website. Làm thế nào để cấu hình file robots chính xác các bạn có thêm tham khảo trên iternet mà chúng tôi sẽ không đề cập ở trong bài viết. Đừng quên tạo page 404 để dành cho những trường hợp visitor truy cập vào một trang không tồn tại thì sẽ được redirect về trang 404.

Việc tạo site map cho website và submission lên google hay các cỗ máy tìm kiếm khác là điều nên làm. site map là bản đồ phân bố cấu trúc của website, nó giúp bots crawl (thu thập thông tin) website một cách dễ dàng hơn. Làm tthees nào để một site map? có thật nhiều cách, bạn có thể sử dụng các trang web cung cấp những dịch vụ miễn phí trên mạng, dùng phần mềm hoặc làm bằng tay.

Tối ưu OFF-SITE

Công việc còn lại là quá trình off-site, xây dựng back link.

Vâng yếu tố kiên trì, nhẫn nại của dân seo chúng ta sẽ được bộc lộ ở giai đoạn này. Phương thức để bắt đầu xây dựng backlink dễ nhất có lẽ là: Social bookmarks, Directory Submissions, Profile Links và Blog comment.

Chú ý: Ở đây chúng tôi không khuyên các bạn mới làm seo đi sử dụng dịch vụ xây dựng link của bên thứ 3 nhé!

Hãy chèn các từ khóa vào các anchors text (mỏ neo), title, thẻ alt trên back link của các bạn. không sử dụng Những từ khóa giống nhau hay trùng lặp với nhau ở tất cả các trường hợp, bạn hãy sử dụng các từ khóa khác nhau từ 3-4 từ khóa. đặc biệt là tạo link một cách ngẫu nhiên và tự nhiên nhất có thể, chỉ cần bạn nhớ một số điều cơ bản như thế này thì bạn sẽ trở thành một seo tài năng trong tương lai gần.

Thay đổi anchor text:

như tôi đã nói trên chúng ta không sử dụng những từ khóa giống nhau mà phải sử dụng từ 3-4 từ khóa khác nhau để đảm bảo sự tự nhiên mà các đường link chúng ta gắn vô trong quá trình xây dựng backlink.

Quy luật tự nhiên:

“khổ tận cam lai” khi website của bạn đã có một thứ hạng cao, thì cũng giống như bạn các SEOer khác sẽ tìm đến bạn mà đặt link, như thế quá trình đặt link của bạn sẽ diễn ra liên tục mà bạn không cần mất nhiều công sức nữa.

Trên đây là những cách tối ưu website chuẩn seo mà bạn cần chú ý và thực hiện. Nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ về dịch vụ seo vui lòng tham khảo những bài viết của dichvuseoaz.net và nghiên cứu thêm. Ngoài ra để được báo giá seo từ khóa vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.