Nếu bạn muốn vượt mặt đối thủ khi làm SEO hay triển khai dịch vụ seo điều quan trọng nhất bạn cần làm chính là luôn tuân thủ các nguyên tắc làm việc. Không chỉ thế bạn còn phải sử dụng những kỹ thuật mới và nhiều mưu mẹo mới mong hạ được đối thủ xuống. Có thể bạn chỉ cần duy nhất 1 chiến thuật seo hoặc dùng nhiều chiến thuật khác nhau để kết hợp cho ra những kết quả như ý nhất.

Danh sách những chiến thuật SEO nổi tiếng được áp dụng trên 2dichvuseo.com

Dưới đây là những chien thuat SEO nổi tiếng từng được áp dụng tại website 2dichvuseo.com

Chiến thuật sử dụng backlink

Không chỉ 2dichvuseo mà rất nhiều nơi khác đều sử dụng cách này. Họ lấy backlink ở bất cứ nơi đâu cho phép đặt link cho dù nó liên quan hay không vẫn lấy hết. Mục đích là để gia tăng nhanh chóng số lượng liên kết trỏ về website chính của mình trong thời gian ngắn. Nhưng một website mới khi áp dụng chiến thuật seo này thường dễ dàng rơi vào trạng thái sandbox của Google vì số lượng backlink trỏ về quá nhiều.

Chiến thuật SEO sử dụng content

Ai cũng biết trong lĩnh vực SEO thì content là và đúng không nào. Vì thế nên những website lớn thường áp dụng chiến thuật này để đẩy mạnh nội dung hướng đến người dùng. Giúp tăng số lượng bài viết tốt cùng chủ đề mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Sử dụng backlink và content

Chiến thuật này được rất nhiều SEOer áp dụng bởi khả năng lên top nhanh an toàn và vô cùng hiệu quả. Khi áp dụng chiến thuật này. Bạn sẽ phải đầu tư cả content lẫn backlink một cách chuyên nghiệp và hoàn hảo thì tỉ lệ thứ hạng của bạn sẽ nhanh chóng tăng cao.

Hợp tác trao đổi link 2 chiều

Đây là một chiến thuật khá hiệu quả khi 2 website đều được kích thứ hạng rất mạnh vì có chung chủ đề với nhau. Các website có thể trao đổi link với nhau một cách hợp lý để tránh bị phạt vì trao đổi liên kết.

Trao đổi link 3 chiều

Tạo backlink bằng phương pháp sử dụng những website trung gian nhằm mục đích đỡ đạn cho website chính. Đây là một cách làm thông minh và hiệu quả. Mang đến kết quả tốt hơn so với đi link trực tiếp.

White hat after black hat

Những thủ thuật SEO đen sẽ được đầu tư ngay từ ban đầu với mục đích kéo thứ hạng nhanh nhất có thể. Sau khi đã đạt mục tiêu tùy theo yêu cầu. Seoer sẽ chuyển hẳn sang những cách làm seo website chính thống. Độ rủi ro của phương pháp này khá cao nhưng là một trong những cách để đẩy thứ hạng nhanh nhất.

Chiến thuật SEO ngoại tuyến

Nhằm mang đến nguồn người dùng trực tiếp vào website. Bạn có thể đến tham dự tại các buổi hội thảo để mang thương hiệu đến với nhiều người khác. Nếu bạn sử dụng thành công chien thuat seo này thì độ trust của website của bạn sẽ rất cao vì gây được nhiều hiệu ứng tốt.

Từ khóa dài ( Longtail keyword )

Có một sự thật hiển nhiên là khi mới xây dựng website mà đánh trực tiếp vào keyword là một điều không nên làm vì nó không thực sự hiệu quả. Thay vào đó hãy sử dụng những từ khóa dài liên quan đến keyword chính sẽ giúp kéo thêm nhiều người dùng đến với website của bạn hơn. Thứ nhất vì nó ít cạnh tranh, thứ 2 nguồn visitor sẽ đến từ những từ khóa dài nhiều hơn là từ khóa chính. Vì thế khi làm SEO nên seo thật nhiều từ khóa dài bạn sẽ nhận được hiệu quả rất cao.

Chuyên gia

Mọi người sẽ rất tin tưởng những điều bạn nói ra khi bạn là một chuyên gia về một lĩnh vực nào đấy. Những website của các chuyên gia thường được người dùng tìm đến đến học tập, tìm hiểu những điều mà họ chưa biết.

Chiến thuật gây shock

Lợi dụng sự tò mò từ người dùng mà nhiều người sử dụng chiến thuật tạo scandal để gây chú ý đến mọi người. Không chỉ SEO mà tất cả các ngành marketing khác đều có thể sử dụng chiến thuật này để tăng tỉ lệ tiếp cận đối với sản phẩm của mình.

Chiến thuật seo lấy thịt đè người

Những website có lượng nội dung lớn, và liên kết nhiều thường được đánh giá cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. Nhưng nếu áp dụng sai cách thì chiến thuật này sẽ là con dao hai lưỡi bật bạn ra khỏi top 100 vì bị bot hiểu nhầm là spam.

Dương đông kích tây

Bề ngoài là quảng cáo cho một website khác nhưng từ sâu bên trong lại cố ý phát triển ngầm một trang web có ý định đưa lên top. Khi thời cơ đã đến việc tung website đã được âm thầm xây dựng sẽ khiến đối thủ bất ngờ vì sự lợi hại của nó.