Đã bao giờ bạn tự hỏi mình rằng việc seo top 1 google nó có khó hay không chưa. Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm được biệt là newbie. Vì thế hôm nay trong bài viết này tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm để seo website lên top 1 google nhé.

Đưa website lên top 1 của google không hề khó. Công việc làm seo cho website có rất nhiều việc cần phải làm. nhưng theo mình thì trình tự cần làm gồm các bước cơ bản như sau:

Bí quyết SEO từ khóa đưa website lên top 1 của google hình 1

Chọn keyword gắn liền với tên của domain

đây là yếu tố cực kỳ quan trọng. vì tên domain gắn liền với keyword có tác dụng rất lớn trong việc đưa keyword lên top 10 google search.

giả sử domain của tôi có tên là http://chuyennhatrongoi.com/ và trang của tôi chuyên chuyển nhà, chuyển nhà trọn gói nên tôi chọn keyword “chuyển nhà”, “chuyen nha tron goi”…. nói tóm lại là chọn từ liên quan đến chủ đề hay nội dung chính của site.

Việc chọn keyword không có gì liên quan tới domain sẽ làm cho việc SEO keyword trở lên rất khó khăn và hiệu quả không cao.

nếu so sánh 1 keyword không có domain gắn liền với nó và 1 keyword có domain không dính dáng gì cả thì khi tiến hành làm seo đảm bảo bạn sẽ thấy sự vươn lên của keyword gắn liền với tên miền khá nhanh và sự tồn tại của nó trên bảng xếp hạng của google cũng bền bỉ hơn!

Tối ưu hóa website:

căn cứ vào các keyword của bạn, bạn xác định đặt meta description, meta keyword và meta content. việc làm này cũng khá là quan trọng trong  việc đẩy keyword của bạn lên.

Ngoài việc đặt các meta trên thì bạn có thể tạo text link trong bài viết cho trang mà bạn muốn sẽ được hiển thị khi search keyword.

Submit website tới các directory:

có khá nhiều directory cho các bạn submit website của mình miễn phí. Nhưng lưu ý một điều là bạn nên chọn các directory có page rank (càng cao càng tốt) và chọn đúng categories cho lĩnh vực của mình.

Submit bài viết có kèm keyword vào các diễn đàn:

việc này đòi hỏi bạn kỳ công một chút vì bạn phải chuẩn bị bài viết có sức hút mọi người khi đọc, nội dung chọn lọc và phải là “độc nhất vô nhị” nếu bạn đi sao chép để post lên sẽ hiếm khi được chấp nhận. hầu hết các diễn đàn thứ hạng cao đều bằng tiếng anh nên website của bạn cũng phải có tiếng anh thì mới hiệu quả. submit bài viết có liên quan tới website của bạn và đừng quên kèm theo vài keyword cho website của bạn trong đó.

Blog comment + Forum comment để lấy back link cho website:

đây là việc làm khá phổ biến và dễ dàng mang lại back link cho website của bạn.

có hai hình thức là comment qua blog có kèm theo text link cho keyword của bạn. Lưu ý: bạn nên chọn dofollow blogs. Để biết được các link được chấp nhận trên diễn đàn là dofollow hay nofollow thì có khá nhiều công cụ dành cho webmaster. mình biết có 1 cái khá hay đó là NoFollow Addon dùng cho Firefox. các bạn vào link này download về cài đặt, khởi động lại Firefox là có thể dùng được. khi dùng, chỉ việc chuột phải lên trang website và chọn “NoDoFollow”. Nếu là dofollow thì các link sẽ là màu xanh da trời, nếu là nofollow thì các link sẽ là màu hồng.

Trao đổi link:

Trao đổi link đối với tôi là công  cụ quan trọng nhất, bạn phải tạo ra càng nhiều backlink càng tốt mà phải liên quan tới keyword của bạn càng tốt.

có hai kiểu trao đổi link cơ bản là link 2 chiều và link 3 chiều. link 2 chiều thì mời chào một webmaster hoặc một người nào đó sở hữu một website có cùng lĩnh vực với website của bạn. Họ sẽ add link của bạn lên trang của họ, ngược lại bạn add link của họ lên trang bạn.

Tham gia vào các mạng xã hội:

việc làm này cũng có một phần lợi thế để bạn kiếm được thêm khách ghé thăm nhé cho website của bạn nếu như bạn tham gia đúng lĩnh vực. Có thể làm quen, giao lưu, bình quân với các thành viên khác trong diễn đàn.

sau một thời gian tự mò về seo tôi cũng đã có được vài kết quả khá tốt cho các keyword của mình. Và đây là kết quả trong những ngày qua rất khả quan các từ khóa của tôi đang đi lên.

Trên đó là tất cả các cách của bản thân tôi đúc kết từ nhiều kinh nghiệm mà bản thân có được về dịch vụ seo. Hy vọng sẽ giúp đỡ được bạn phần nào trong quá trình seo website top 1 google. Nếu bạn gặp khó khăn về SEO hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.