Tags cloud là tập hợp rất nhiều từ sử dụng để mô tả những nội dung liên quan của nội dung bài viết cùng loại. Tags cloud thường được liên kết đến trang tag nơi xuất hiện những bài viết liên quan đến từ khóa đó. Ngoài ra tùy vào màu sắc và độ lớn của tags cloud. Webmaster có thể dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với chiến thuật làm dich vu seo hơn.

Tag clouds là gì nó ảnh hưởng đến dịch vụ SEO như thế nào hình 1

Sử dụng tags cloud như thế nào là chuẩn nhất

Thông thường sẽ có 2 mô hình hoặc cách để sử dụng tags cloud hiệu quả. Trong đó bao gồm:

Sự phổ biến

Những cụm từ hoặc từ được sử dụng nhiều lần sẽ trở thành tag của bài viết đó. Nếu những nội dung khác có cùng một chủ đề liên quan đến tag đó thì sẽ được gộp chung vào trang tập hợp những bài viết có sử dụng tag đó. Khi xuất hiện và được đặt chung 1 tag thì tag đó sẽ được ưu tiên bằng cách hiển thị lớn hơn trong tags cloud. Và ngươc lại tag đó sẽ nhỏ hơn nếu được ít bài viết liên kết tới.

Sự liên quan

Khi người dùng xem một nội dung nào đó trên website. Hệ thống sẽ tìm những tag liên quan đến bài viết và dẫn dắt người dùng đến những trang nội dung đó. Phương pháp này giống như một ứng dụng tự động tìm kiếm giúp tối ưu trải nghiệm người dùng tốt hơn trên website.

Ảnh hưởng của tags cloud đến SEO như thế nào ?

Bạn sẽ được liên kết tốt hơn đến những điều liên quan của nội dung. Tăng trải nghiệm của người dùng và trải nghiệm của Google Bot. Thế nhưng mặt trái của nó sẽ rất mạnh nếu bạn lạm dụng quá mức sự xuất hiện của tags cloud sẽ khiến cho cấu trúc bị phá vỡ. Khi đó website của bạn sẽ vắng bóng khỏi Google.

Những website sử dụng dịch vụ seo tags cloud được áp dụng thế nào.

Không hề sử dụng javascript hoặc ajax. Những phương pháp đó không hề mang lại lợi ích gì cho SEO cả. Ngược lại còn gây khó chịu cho bot đấy. Đơn giản nhất để tạo tags cloud. Bạn hãy tìm hiểu về microformat để có thể xây dựng một hệ thống tags cloud hoàn hảo nhất nhé.

Thế nào là một môi trường tags cloud lý tưởng nhất

Nhằm điều hướng người dùng tốt hơn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp dùng tags cloud theo sự liên quan. Điều này hướng đến người dùng và những gì liên quan nhất đến nội dung mà họ quan tâm. Nâng cao tỉ lệ xem trang của website ảnh hưởng rất lớn đến chiến dịch SEO của bạn.

Như vậy với phương pháp sử dụng cũng như cách để tạo một mô hình tags cloud hoàn hảo nhất đã được dichvuseoaz.net giới thiệu đến các bạn rồi. Để áp dụng tags cloud vào hệ thống sử dụng dịch vụ seo cần được tối ưu một cách chi tiết cũng như cần được bố trí một cách hợp lý để không bị Google phạt nhé.