Những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của một quá trình làm dịch vụ seo của bạn thất bại hay thành công đều được ghi chú phía dưới. Nếu bạn áp dụng tốt những kiến thức này thì việc bạn làm bá chủ trong ngành là chuyện khó có thể tránh được.

Còn chờ gì nữa mà không cùng dichvuseoaz.net tìm hiểu ngay những yếu tố ảnh hưởng đến seo nào.

tất cả những yếu tố ảnh hưởng tới SEO và website hình 1

Tốc độ tải web nhanh

tốc độ tải web nhanh giúp cho các công cụ tìm kiếm có thể đánh chỉ số các trang web của bạn nhanh hơn cũng như giúp cho các khách thăm sẽ ở lại web của bạn lâu hơn, thay vì chuyển sang một trang  web khác.

Nội dung trang web rõ ràng

trình bày nội dung thật rõ ràng cả về nội dung và màu sắc, có nghĩa là làm cho người đọc có thể nhanh chóng nắm bắt được nội dung của trang web. Trang web phải có tiêu đề rõ ràng, ngắn gọn… nội dung thật sự dễ hiểu.

Sử dụng thẻ ALT cho các hình ảnh

phần lớn các máy tìm kiếm hiện nay chưa thể phân tích được các hình ảnh trên website, do vậy bạn nên sử dụng thẻ ALT cho các hình ảnh để giúp máy tìm kiếm hiểu được nội dung của các hình ảnh này. ngoài ra, khi đường dẫn đến bức ảnh có vấn đề. thì nội dung trong ALT sẽ được hiển thị ra thay cho bức ảnh giúp người đọc có thể hình dung được nội dung của bức ảnh.

Chỉnh sửa trang báo lỗi 404 –  không tìm thấy trang web

khi người dùng gõ sai địa chỉ trang web của bạn, trình duyệt sẽ tự động đưa đến một trang báo lỗi 404: not found error pages.

do vậy, để giữ chân được khách thăm bạn nên chỉnh sửa lại trang web 404 này với một lời nhắn thân thiện và một liên kết để quay lại trang web đúng của bạn.

Đặt các liên kết hợp lý

Các liên kết và các menu trong trang web của bạn phải rõ ràng, dễ hiểu, giúp người dùng có thể xác định được nội dung một cách dễ dàng. điều này cũng giúp cho các công cụ tìm kiếm có thể tìm ra các từ khóa, nội dung của website dễ dàng hơn, đồng thời sẽ giúp cho việc quảng bá web có hiệu quả hơn.

Đưa nội dung quan trọng lên phía trên

Việc đưa nội dung quan trọng lên trên giúp người đọc có thể nắm bắt ngay được nội dung của trang web mà không cần di chuyển thanh silde của trình duyệt xuống. việc này cũng có tác dụng đối với máy tìm kiếm, bởi việc đánh chỉ mục cho trang web được thực hiện từ trên xuống, do vậy, các nội dung quan trong của bạn sẽ được cập nhật nhanh hơn tới người dùng.

Tiêu đề trang web phải xác định được nội dung trang web

tiêu đề trang web là phần nội dung được hiển thị trên các tab của trình duyệt, và trong các kết quả tìm kiếm… nên việc đặt tiêu đề cho trang  web phải được suy nghĩ cẩn thận nhằm cung cấp được các thông tin rõ ràng cho cả người dùng lẫn tìm kiếm.

Đường dẫn (URL) ngắn gọn, xúc tích và dễ nhớ

Việc tạo các liên kết thân thiện này được gọi là search engine friendly (SEF)

điều này không chỉ định hướng cho người dùng biết nội dung của website, mà những URL có kèm các từ khóa như trên cũng là một lợi thế cho site của bạn, giúp việc cải thiện thứ hạng của site diễn ra nhanh chóng hơn.

Những yếu tố ở trên có ảnh hưởng rất lớn tới thứ hạng website của bạn trên các site tìm kiếm. Bạn cần sử dụng kết hợp các yếu tố này để làm dich vu seo được kết quả tốt nhất.