Rất nhiều bạn hỏi tôi rằng, khi làm dich vu seo hay seo website thì làm thế nào để có sitelinks nhanh nhất. Và lên sitelinks sẽ ảnh hưởng thế nào khi làm seo? Bài viết này được viết ra nhằm giải đáp thắc mắc đó của bạn.

Tất cả những thủ thuật cơ bản để bạn dễ dàng có được Google Sitelink

Submit URL: ban đầu bạn cần phải gửi URL website của bạn lên google cũng như những công cụ tìm kiếm khác, để phục vụ cho công việc của bạn sau này dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm.

Google webmaster: để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc theo dõi và bổ trợ phát triển website tốt hơn thì bạn cần phải có trợ thủ đắc lực đó là Google webmaster tools.

Xóa bỏ các links hỏng: nếu hiện tại bạn đang dùng blog bằng Worpress, bạn có thể được sử dụng Broken link checker plugin hoặc cũng có thể sử dụng Google webmaster. lúc đó việc hủy những link hỏng sẽ không còn là khó khăn đối với bạn nữa.

Lỗi HTML: Google luôn muốn website của bạn độc quyền, chính xác nên bạn phải xóa bỏ hết tất cả những codes và tags html bị hỏng, bạn có thể tìm kiếm ở những nhiều nơi để biết được cách làm chính xác và hiệu quả hơn.

Lấy google sitelinks nhanh nhất bằng thủ thuật SEO hình 1

Lỗi CSS: tất cả các lỗi CSS luôn cần phải sửa chữa nên bạn có thể vào W3C CSS Validation Service để kiểm tra và xác định các lỗi cần thiết.

SEO: mọi người luôn cần phải biết về vấn đề tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đó là điều hiển nhiên.

Số lượng các đề mục: Website nên có ít nhất 3 đến 5 Pages, và 10 – 15 bài viết.

SE traffic (search engine traffics): khi bạn nhận được nhiều traffic từ các công cụ tìm kiếm, lúc đó website của bạn nhanh chóng nhận được sitelinks. (cách tăng SE traffics, kiểm tra % traffic đến từ SE)

Internal linking: Links trong website của bạn cũng giúp tăng số lượng page views và khiến cho mọi độc giả ở lại lâu hơn.

Pagerank: số lượng back link lớn ở website của bạn và chỉ số pagerank cao thì bạn sẽ dễ dàng có được sitelinks của goole.

Permalink redirect: Tự động redirect 301 những bài viết của bạn tới địa chỉ URL đã được tối ưu (SEO friendly) do bạn tự đặt.

Tuổi của Website: cũng có chuyên gia nói rằng một website phỉa mất tối thiểu là 1 năm mới có thể nhận được sitelinks, nhưng điều đó không phải là chắc chắn. Một số website chỉ mất 7 – 8 tháng hoặc thậm chí là 4-5 tháng.

Tìm kiếm và clicks: số lượng tìm kiếm và số lượng clicks mà website của bạn nhận được dựa vào các từ khóa. Chính vì thế bạn cần phải tìm kiếm làm sao  càng nhiều licks vào các từ khóa được tìm kiếm càng tốt.

Điều hướng hiệu quả mà đơn giản:cần có một hệ thống điều hướng hiệu quả cho website nên đặt các thanh điều hướng ở trên cùng của website. Đặt các links điều hướng trong các tags < ul > và < li >.

nội dung chất lượng: không ngừng cập nhật tất cả những bài viết mới với những nội dung mới, hạn chế copy từ những nguồn khác không phải của mình. (không nên có quá nhiều bài viết mới trong 1 ngày, hạn chế 5 – 10 bài)

Categories và tags: sitelinks của website cũng có thể là mộ trang hạng mục (category page) hoặc một tag page. vì vậy, phải luôn luôn giữ liên hệ giữa các category và tags.

Loại bỏ Javascrip và hình ảnh: việc sử dụng các javascrip và hình ảnh trên natigation menu/labels có thể ngăn website của bạn nhận được sitelinks.