Điều mà bất cứ webmaster nào cũng muốn chính là tăng pageview trên website của mình. Vậy làm thế nào để tăng lượng pageview trên trang chính là chủ đề chính trong bài hướng dẫn tối ưu SEO kỳ này. Đây chính là phương pháp tốt nhất để có thể tăng lượt xem trang và cải thiện doanh thu của bạn.

Phần 1: Page view quan trọng như thế nào.

Page view hay nói cách khác là lượt xem trang là điểm nhấn của website. Việc người dùng trải nghiệm website của bạn được đánh giá tốt hay không là nhờ page view cả. Nếu một trang web tốt, mang đến những thông tin mà người dùng cần thì website đó sẽ có lượng pageview rất cao.

Cách tăng lượng page view trên website bằng thủ thuật SEO nâng cao

Ngược lại, một website người dùng chỉ vào xem và thoát thì chứng tỏ một điều rằng. Những thông tin mà website đó cung cấp không mang lại giá trị cho người dùng. Đồng nghĩa với việc trong mắt Google Bot bạn là một người spam nội dung và tạo nội dung không chất lượng.

Phần 2: Phân tích Pageview và Visitor.

Mục tiêu quan trọng nhất của một webmaster chính là tăng được lượng pageview trên website. Để đánh giá chất lượng của website đó tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta cần visitor nhiều hay page view nhiều. ở đây chúng ta có một ví dụ nhỏ về lượt xem trang và người dùng truy cập.

Website 1 có 15.000 người truy cập và lượt xem trang là 17.000

Website 2 có 10.000 người truy cập và lượt xem trang là 25.000

2.1 Website có nhiều visitor hơn

Theo thống kê ở trên thì nhiều bạn sẽ nghĩ rằng. Ờ, website 1 mạnh hơn nên mua hơn website 2. Thậm chí nhiều người còn lầm tưởng rằng website 1 được tối ưu chất lượng hơn nên mới có nhiều truy cập đến như vậy.

Nhưng thực tế thì hoàn toàn khác. Dù cho website 1 có lượng người truy cập cao hơn nhưng số lần xem trang chỉ có 17.000. Chúng ta sẽ có một bảng phân tích như sau để các bạn dễ hiểu.

Page view trung bình của mỗi lượt truy cập website = tổng số page view / lượt truy cập : 17000/15000 = 1,133333

Điều này cho thấy website 1 không mang lại giá trị nhiều cho người dùng và họ chỉ vào đọc 1 trang duy nhất sao đó tắt website đi.

2.2 Website có nhiều page view hơn

Website 2 thì ngược lại, tuy có lượng truy cập chỉ bằng 2/3 so với website 1 nhưng chúng ta có thể thấy lượt xem trang trên website 2 lớn hơn website 1 rất nhiều. Cụ thể là 25000/10000 = 2.5. Một con số khá ấn tượng. Điều này cho thấy nội dung trên website 2 khá tốt và được tối ưu hóa hướng đến người dùng nhiều hơn rồi.

Một website có nội dung không phù hợp với người dùng thì chỉ để ngắm cho vui. Cho thấy rằng làm dịch vụ seo trên website này chỉ để tăng visit chứ không hề cung cấp cho người dùng chút thông tin nào giá trị cả.

Lượt xem trang cao đồng nghĩa với việc khách hàng đang quan tâm đến những sản phẩm mà bạn cung cấp giúp cho cơ hội kinh doanh của bạn tăng cao. Điều này đã được chứng minh qua nhiều thế hệ rằng cho dù bạn nhiều visit nhưng không bán được hàng thì cũng chỉ để vứt đi mà thôi.

Nhưng xét trường hợp khác là webmaster muốn kiếm tiền bằng quảng cáo CPC của Google Adsense thì lại cần số lượng cực lớn người dùng. Đó là điểm cần chú ý đối với những bạn nào có ý định mua website về để kiếm tiền online.

Phần 3: Phương pháp tăng page view trên website của bạn

Để có thể tăng lượt xem trang cho website là điều không phải là quá khó khăn. Với một chiến lược tốt và nhà thiết kế website hoàn hảo. Điều hướng người dùng đến những nội dung liên quan. Cung cấp những thông tin chính xác và cụ thể để người dùng cảm thấy đây là một website tốt.